Hai tiện ích giúp dịch thuật ngay tức thì trên trình duyệt Google Chrome

Đôi khi bạn xem website tiếng nước ngoài và bị “bí từ”, nếu gặp trường hợp này bạn có thể sử dụng một trong hai phần mở rộng (extension) dành cho trình duyệt Google Chrome dưới đây.

Hai giải pháp giúp bạn dịch thuật ngay trên trình duyệt Google Chrome

Điều tuyệt vời đối với trình duyệt Google Chrome là tương tự như Firefox, hãng đã tích hợp được một hệ thống các tiện ích mở rộng (extension) dành cho người dùng muốn được hỗ trợ nhiều hơn trong khi lướt web. Trong trường hợp này là các tiện ích giúp bạn nhanh chóng dịch thuật các câu chữ tiếng Anh khó khăn.

Xem thêm: Bảo hiểm sức khỏe UIC, mua bảo hiểm thai sản, mua bảo hiểm cho trẻ em

Bài viết xin giới thiệu 2 tiện ích mở rộng thực hiện khá tốt là 1TuDien và Google Translate:

1. 1TuDien – dịch thuật từng chữ trên Google Chrome

1TuDien (1 từ điển) là công cụ Từ điển trực tuyến của tác giả Hữu Thành – quản trị diễn đàn TinhTe, bên cạnh hỗ trợ từ điển tiếng Anh, Pháp, 1TuDien còn hỗ trợ tiếng Hoa (chữ Hán, chữ Nôm) và Tiếng Nhật và các từ điển, danh bạ Chuyên ngành.

Một số điểm lợi thế của 1TuDien còn bao gồm không bắt buộc lựa chọn Từ điển cần tra, không cần bấm Enter, phát âm với đầy đủ 5 ngôn ngữ Việt, Anh, Pháp, Hoa (chữ Hán, chữ Nôm), Nhật, hỗ trợ bàn phím ảo cho đầy đủ cho cả 5 ngôn ngữ, nhận dạng chữ viết tay cho tiếng Hoa và tiếng Nhật …

Khi cài đặt hoàn tất, 1TuDien sẽ tạo một icon hình số 1 ở trên thanh công cụ của trình duyệt Chrome, bạn chọn vào để icon này màu xanh tức là phần mở rộng này đã sẵn sàng hoạt động. Khi hoạt động, 1TuDien sẽ hiện một popup mỗi khi bạn dùng chuột quét một từ và bấm một tổ hợp phím đặc biệt.

Hai giải pháp giúp bạn dịch thuật ngay trên trình duyệt Google Chrome

Để hiệu chỉnh được tổ hợp phím, bạn nhấp phải chuột vào icon 1TuDien trên trình duyệt Google Chrome rồi chọn Options. Màn hình kế tiếp sẽ tương tự như bên dưới, tại đây bạn có thể lựa chọn bỏ bớt các bộ từ điển không cần dùng đến, lựa chọn lại các cách kích hoạt dịch thuật trong phần Shortcut.

Theo Techsign.in đánh giá, hiện tại 1TuDien vẫn dịch thuật tốt, nhưng chỉ dừng ở mức từng chữ, chức năng dịch đoạn văn bản có lẽ phải dùng đến Google Translate.

Hai giải pháp giúp bạn dịch thuật ngay trên trình duyệt Google Chrome

2. Google Translate – bộ dịch thuật ”cây nhà lá vườn” cho Google Chrome

Google Translate thực sự không lạ gì đối với người dùng, và càng ngày ứng dụng miễn phí này của Google ngày càng trở nên thông minh hơn nhờ sự đóng góp của người dùng khắp thế giới. Và để hỗ trợ cho Chrome, Google đã tạo một phần mở rộng của Google Translate với chức năng nhanh chóng xuất hiện nội dung đã được dịch thuật đến người dùng.
Hai giải pháp giúp bạn dịch thuật ngay trên trình duyệt Google Chrome

Điểm mạnh của Google Translate là hỗ trợ dịch cả đoạn văn bản một cách rất dễ dàng và đơn giản, chỉ cần bạn kéo con trỏ chuột để lựa chọn phần nội dung cần dịch. Tương tự 1TuDien, Google Translate cũng có một màn hình tuỳ chỉnh (Options) giúp bạn lựa chọn xuất hiện popup dịch thuật hay cần chuyển trang sang màn hình của Google. Lựa chọn xong bạn bấm Save để lưu lại.

Hai giải pháp giúp bạn dịch thuật ngay trên trình duyệt Google Chrome